แนวทางการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต ผ่านแอป ธกส และวิธีเช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์ง่ายๆ (อัพเดทใหม่)

วิธีเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต (ไลน์) หลายคนที่เป็นลูกค้าธนาคารธกส อาจจะยังไม่ทราบว่าปัจจุบันในปี 2564 เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะสะดวกสบายกว่าสมัยก่อน เพราะสมัยนั้นหากเราต้องการเช็คยอดงเงิน ธกสก็ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารธกสหรือไม่ก็ไปเช็คที่ตู้เอทีเอ็ม ทำให้ต้องนั่งรถตากแดดตากฝน อีกทั้งเสียเวลาเดินทางเพิ่มขึ้น  ปัจจุบันนี้เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตหรือเช็คยอดเงิน ธกส ออนไลน์ ผ่านไลน์ ซึ่งมีวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ลงทะเบียนไลน์ให้เรียบร้อย และเตรียมเอกสารสำคัญ คือ บัญชีเงินฝาก ธกส 1 บัญชี บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ผูกไว้กับบัญชี และมือถือที่ติดตั้งไลน์ ทั้งนี้วิธีการคือ ให้เรากด *179* เลขบัตรประชาชน 13 หลัก# หลังจากนั้นจดรหัสยืนยัน 7 หลักทีได้รับไว้ แล้วเข้าหน้าแอป LINE BAAC Family แล้วคลิกลงทะเบียน BAAC Connect เพื่อสมัครใช้บริการแล้วกรอกรหัส 7 ตัวที่ได้รับ และเลือกบัญชีที่ต้องการแจ้งเตือน   ข้อดีของการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต ถึงแม่ว่าระบบเช็คยอดเงินธนาคารสมัยก่อนเป็นระบบออฟไลน์ แต่ก็มีข้อดีตรงที่เราจะได้รับข้อมูลรวมถึงยอดเงินที่แม่นยำ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง ใช้เวลาในการรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล อีกทั้งต้องใช้เอกสารเช่นบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร […]

ขั้นตอนขอยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินออนไลน์ ผ่านการกรอกแบบฟอร์มขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัสง่ายๆ ผ่าน Umay Plus 2564

ยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ยูเมะพลัส (umay plus) เป็นผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดชั้นนำ โดยมีลักษณะเด่นคือคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (อัตราค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยการใช้วงเงิน 19.8% หรือไม่เกิน 25% ต่อปี) อีกทั้งยังสามารถเลือกจ่ายได้อย่างที่เราต้องการ โดยชำระขั้นต่ำ 3% แต่ไม่ต่ำกว่า 200 บาท ยิ่งจ่ายมากดอกเบี้ยยิ่งลด และสามารถปิดเมื่อไหร่ก็ได้ซึ่งคิดดอกเบี้ยถึงวันที่ปิด  อย่างไรดีเรายังสามารถใช้บริการยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินหรือขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัส (เพิ่มวงเงินยูเมะพลัส) ได้ โดยเอกสารสำคัญที่ต้องนำมาติดต่อยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ประกอบด้วย บัตรประชาชน และเอกสารแสดงรายได้ ในกรณีรับเงินเดือนโดยโอนผ่านธนาคาร ให้ใช้สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน) บัญชีเงินฝากย้อนหลังไม่น้อยกว่า 3 เดือน แต่ถ้าเป็นกรณีรับเงินเดือนโดยไม่โอนผ่านธนาคาร ให้ใช้สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน)   ช่องทางเช็คยอดยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ลูกค้ายูเมะพลัส (umay plus) ที่ต้องการใช้บริการยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินหรือขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัสชั่วคราวหากต้องการเช็ควงเงินยูเมะพลัสหรือเช็คผลขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัส สามารถใช้บริการได้ 2 ช่องทางหลัก ๆ ช่องทางแรกคือ   โทรศัพท์ติดต่อสอบถามที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ยูเมะพลัส […]

ต้องการเก็บเงินผ่านตารางเก็บเงิน 30 วัน หรือเคล็ดวิธีเก็บเงิน 1 ปี พร้อมแนะนำไอเดียการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ (ล่าสุด)

ทริคเก็บเงินง่าย ๆ ของวัยเรียน           นิสัยประหยัดอดออม รักการเก็บเงิน ล้วนแล้วแต่เป็นนิสัยทางการเงินที่ดี และจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่หากเรารู้จักเก็บเงินตั้งแต่วัยเรียน เด็กหลายคนอาจจะมีตารางเก็บเงินไม่เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำทริควิธีประหยัดเงินรวมถึงไอเดียการเก็บเงินง่าย ๆ ที่เหมาะแก่วัยเรียนกัน             แน่นอนว่าวัยเรียนเรายังอาจจะต้องขอเงินคุณพ่อคุณแม่ก่อน ทำให้การเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ ในครั้งเดียวคงเป็นไปได้ยาก แต่กระนั้น หากเราเก็บเงินวันละนิดวันละหน่อย แค่อาศัยความต่อเนื่อง สักวันเงินเหล่านั้นจะทวีคูณมากขึ้นไปเอง โดยวิธีมีอยู่ว่า หากเราได้เงินจากพ่อแม่ไม่ว่าจะมากน้อยเพียงใด ให้เราตัดเงินประมาณ 10% เป็นเงินเก็บก่อนแล้วค่อยใช้ในส่วนที่เหลือ โดยเราอาจจะทำตารางเก็บเงิน 30 วัน แล้วมานับดูว่าในข่วงเวลาดังกล่าว เงินที่เราแบ่งออกมาจำนวนน้อยนิดมันจะกลายเป็นเท่าไหร่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจที่อยากเก็บเงินมากขึ้นได้ และอาจจะเป็นวิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียนก็ได้   วัยทำงาน อยากมีรถยนต์สักคัน ต้องเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้           ขึ้นชื่อว่าจ่ายเงินสดก็ย่อมดีกว่าผ่อนอยู่แล้วในกรณีของคนที่พร้อมจริง ๆ ไม่ว่าสิ่งของชิ้นนั้นจะเป็นบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ ทั้งนี้วัยทำงานเป็นวัยที่ต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวและรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตเช่นกัน           ดังนั้น ใครอยากได้รถไว้ขับสักคัน แต่ไม่อยากผ่อนจ่าย ก็ต้องรู้จักเก็บเงินซื้อรถเอง โดยอาจจะตั้งเป้าหมายแรกให้กับตัวเองก่อน เช่นเก็บเงิน 1 แสนบาทแรกให้ได้ หรือถ้าคิดว่าหนักไป อาจจะเริ่มจากเก็บเงินวันละ 20 (อาจจะนานหน่อย) […]

บริการชิมช้อปใช้ ทั้งชิมช้อปใช้เฟส 1-4 และแนะนำขั้นตอนลงทะเบียนชิมช้อปใช้คนละครึ่งในปี 2021

ชิมช้อปใช้เฟส 4            โครงการชิมช้อปใช้เป็นโครงการที่รัฐบาลได้ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดและเศรษฐกิจที่ถดถอย ด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านแอพเป๋าตัง อนึ่งจุดประสงค์หลักชิมช้อปใช้คือส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศและกระตุ้นใช้จ่ายผ่านระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรียกว่า g-Wallet โดยการแจกเงิน               ในช่วงที่ผ่านมา ชิมช้อปใช้คนละครึ่งได้ออกมาให้ประชาชนได้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นชิมช้อปใช้เฟส 1 ชิมช้อปใช้เฟส 2 ชิมช้อปใช้เฟส 3 และชิมช้อปใช้ล่าสุดก็คือชิมช้อปใช้เฟส 4 อย่างไรก็ดีนโยบายชิมช้อปใช้ครั้งนี้คือกระตุ้นเศรษฐกิจการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งทางรับเองก็พยายามให้ทันในช่วงสงกรานต์ปี 2564 หรือ 2021 ที่จะถึงนี้ ก็ต้องรอติดตามดูว่าโครงการดังกล่าวจะมีความคืบหน้ามากน้อยอย่างไร   ชิมช้อปใช้ ช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีได้ด้วย           อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าโครงการชิมช้อปใช้คือโครงการที่ภาครัฐได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนชาวไทยด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจจับจ่ายใช้สอย ผ่านการแจกเงินเข้าแอพเป๋าตัง นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการหรือผ่านการอนุมัติลงทะเบียนชิมช้อปใช้ได้สำเร็จ ยังมีสิทธิพิเศษชิมช้อปใช้ลดหย่อนภาษีอีกด้วย ซึ่งจะลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไม่เกิน 30,000 บาท ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ตุลาคม – ธันวาคม 2563 โดยประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีเพื่อนำมาหักลดหย่อนภาษีในปี 2563 เพื่อสำหรับค่าซื้อสินค้าและบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมถึงหนังสือและสินค้าโอทอป ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง อย่างไรก็ตามแต่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ สลากกินแบ่งรัฐบาล น้ำมัน ค่าที่พัก และตั๋วเครื่องบิน ไม่ได้เข้าข่ายเงื่อนไขดังกล่าวจึงไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้    […]

อยากขอสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฏหมาย ต้องมีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อนอกระบบถูกกฏหมายอย่างไรบ้างและทำยังไงถึงจะผ่านง่าย

ช้างไทยเงินกู้ (สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย)  แน่นอนว่าใครก็ตามที่เดือดร้อนเรื่องเงินก็อยากรีบหาเงินมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพหรือค่าใช้จ่ายหมุนเวียนธุรกิจ แต่กระนั้นบางคนติดบูโรหรือติดแบล็คลิสก็ไม่สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้ ครั้นจะไปกู้เงินนอกระบบดอกเบี้ยสินเชื่อก็แพงเหลือเกิน อีกทั้งวงเงินน้อยด้วย ทำให้สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายหรือสินเชื่อไม่เช็คบูโร สินเชื่อไม่เช็คแบล็คลิสเป็นที่ต้องการของคนกลุ่มดังกล่าวอย่างมาก ช้างไทยเงินกู้ เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย โดยทำหน้าที่เป็นบริษัทปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล (สินเชื่อนอกระบบถูกกฎหมาย) ซึ่งสินเชื่อแต่ละประเภทของช้างไทยเงินกู้มีวงเงินให้ค่อนข้างเยอะ และมีเงื่อนไขคุณสมบัติของผู้สมัครไม่ซับซ้อน นอกจากนี้หากใครที่สนใจสินเชื่อไม่เช็คบูโร 2564 ก็สามรถกู้เงินไม่เช็คบูโรทางช่องทางออนไลน์ของเว็บไซต์ช้างไทยเงินกู้หรือติดต่อเจ้าหน้าที่  ณ สาขาทั่วประเทศ   สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายอนุมัติวงเงินหลักพัน-หลักแสน (ช้างไทยเงินกู้) การกู้เงินนอกระบบที่ผิดกฎหมายแม้จะได้เงินไว แต่ก็แลกมาด้วยความเสี่ยง ทั้งความเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ต่อให้เป็นจำนวนเงินแค่หลักไม่พี่พัน เจ้าหนี้บางรายก็ทำถึงขนาดพังทำลายข้าวของ หรือขู่ลูกหนี้ก็มีให้เห็นมามาก ดังนั้นหากต้องการขอสินเชื่อจริง ๆ ทำไมไม่ลองขอสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายอย่างเช่น ช้างไทยเงินกู้ บ้างล่ะ? บริษัทช้างไทยเงินกู้ เป็นบริษัทปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับใบอนุญาตพิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัสจากกระทรวงการคลัง ทำให้สบายใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งช้างไทยเงินกู้พร้อมอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลขั้นต่ำ 8000 บาท จนไปถึงมากที่สุดไม่เกิน 100000 บาท อย่างไรก็ตามในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายแต่ไม่มีเอกสารบูโรหรือต้องการกู้เงินไม่เช็คบูโร จะได้รับวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 30000 บาท ส่วนกรณีที่ผู้กู้ต้องการกู้เกิน 30000 บาท ต้องแสดงเอกสารเครดิตบูโรและเครดิตบูโรของเราต้องไม่มีประวัติการค้างชำระหนี้    ต้องการใช้เอกสารอะไรบ้าง ในการขอสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย ช้างไทยเงินกู้ […]

ช่องทางหางานทำที่บ้านหาอาชีพเสริมทำที่บ้าน และวิธีสมัครงานออนไลน์ทำที่บ้านง่ายๆ ไม่ต้องลงทุกสักบาท!

หางานทำที่บ้านจากความชอบของตัวเอง ได้ทั้งความสุข ได้ทั้งเงิน ดูเหมือนว่าในปัจจุบันการมีอาชีพใดเพียงอาชีพเดียวคงจะสร้างรายได้เข้ากระเป๋าไม่พอ ดังนั้นในปี 2564 การหางานเสริมทำคงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย และจะดียิ่งขึ้นหากเรามาสามารถหางานทำที่บ้าน (อาชีพเสริมทำที่บ้าน) หรืออาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้าน เพราะข้อดีของงานทำที่บ้านหรือทำงานที่บ้านคือจะมีเวลาส่วนตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบใช้ความคิด และรังสรรค์ผลงานได้ดีหากมีเวลาอยู่กับตัวเอง อย่างไรก็ตามแต่ การหางานทำที่บ้านให้ได้ทั้งเงินและความสุขควรเป็นงานที่เรามีความสนใจหรือชื่นชอบ เช่น บางคนชอบค้าขาย ก็อาจจะลองหาสินค้ามาขายทางออนไลน์ หรือบางคนมีทักษะด้านการเขียน ก็สามารถหางานออนไลน์ทำที่บ้านหรือหางานพิเศษทำที่บ้านที่เกี่ยวกับการเขียน เป็นต้น ซึ่งการมีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้นอาจจะทำให้สภาพคล่องของเราสบายขึ้นได้ อีกทั้งมีเงินเหลือเก็บไว้อนาคตอีกด้วย   “ติวเตอร์” อาชีพหางานทำที่บ้าน สำหรับคนรักการสอนหนังสือ สำหรับใครที่กำลังมองหางานทำที่บ้าน งานพิเศษทำที่บ้าน หรือหารายได้เสริมทำที่บ้าน แต่ไม่รู้จะทำอะไร อีกทั้งต้องการหางานทำที่บ้านไม่ต้องอบรมไม่ต้องลงทุน ซึ่งงานเสริมที่อยากมาแนะนำในวันนี้คือ ติวเตอร์ นั่นเอง ซึ่งอาชีพติวเตอร์เป็นอาชีพเสริมที่ใคร ๆ ก็สามารถเริ่มต้นได้ อีกทั้งปัจจุบันไม่ต้องลงทุนลงแรงเยอะเพราะสามารถใช้ช่องทางออนไลน์ในการสอนได้ แต่สิ่งที่จำเป็นของอาชีพนี้เลยคือความรู้และทักษะการสอนซึ่งสามารถเรียนรู้กันได้ ในส่วนของรายได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณของนักเรียนที่มาเรียนกับเรา หากเราสอนดี เข้าใจง่าย ก็ไม่แน่ว่าจะมีนักเรียนเข้ามาเรียนกับเรามากยิ่งขึ้น เราอาจจะเริ่มต้นสอนในสิ่งที่เราชำนาญ เช่น ภาษาอังกฤษ การวาดรูป การถ่ายภาพ การเขียนบทความ ฯลฯ ซึ่งอาชีพติวเตอร์ก็เป็นอีกอาชีพที่เหมาะแก่คนที่กำลังหางานทำที่บ้าน 2564 ไม่มีค่าสมัคร […]

อะไรคือดอกเบี้ยเงินฝากผ่านดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2564 ทุกธนาคาร และมาดูกันว่าธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะสุด!

ดอกเบี้ยเงินฝากน้อย หันมาลงทุนกันดีกว่า นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะนำเงินไปออมในธนาคารเพื่อกินดอกเบี้ยเงินฝากไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยเงินฝากออมสิน ดอกเบี้ยเงินฝากไทยพาณิชย์ ดอกเบี้ยเงินฝากกรุงไทย ดอกเบี้ยเงินฝากกสิกร หรือธนาคารอื่น ๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวมานี้ ในอดีตการฝากเงินเป็นวิธีการรักษาเงินที่ดี เพราะอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูง ยิ่งถ้าเป็นดอกเบี้ยเงินฝากประจำก็ยิ่งสูงขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามแต่ ปัจจุบันถ้าจะถามว่าฝากประจำธนาคารไหนดีหรือฝากประจำดอกเบี้ยสูงที่ไหนดี (เงินฝากดอกเบี้ยสูง) ก็คงต้องตอบว่ามีหลายธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำสูง แต่คำว่า “สูง” อาจเทียบไม่ได้กับสมัยก่อน เพราะถ้ามองโดยภาพรวมดอกเบี้ยธนาคารปัจจุบันต่ำมาก ๆ ดังนั้นการรักษาเงินต้นให้งอกเงยจึงต้องเปลี่ยนวิธีการ ซึ่งวิธีที่เหมาะสมกับยุคสมัยนี้คือการลงทุนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม หุ้น พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้น ซึ่งผลตบแทนที่ได้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงในสินทรัพย์นั้น ๆ แต่ที่เราจะได้คือดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากธนาคารหรือผลตอบแทนชนะดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2564 ทุกธนาคารแน่นอน   จุดเริ่มต้นการเงินที่ดี คือการอดออม (แถมยังได้ดอกเบี้ยเงินฝากด้วย) ตำราหนังสือเศรษฐีผู้ประสบความสำเร็จทั้งของโลกและในประเทศไทยนั้นมักจะกล่าวถึงนิสัยของคนกลุ่มนี้อยู่อย่างหนึ่งที่มีเหมือนกันนั่นคือ เป็นคนประหยัดอดออม ซึ่งการอดออมสม่ำเสมอจะทำให้เรามีเงินเก็บมากพอที่จะเอาไปลงทุนธุรกิจหรือต่อยอดลู่ทางต่าง ๆ ได้อีกมาก โดยเราสามารถแบ่งรายได้หรือเงินเดือนส่วนหนึ่งไว้ฝากประจำ 12 เดือน ซึ่งอาจจะต้องไปทำการบ้านสักนิดว่าธนาคารที่ดอกเบี้ยดีที่สุดคือที่ไหน ธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะสุด หรือเงินฝากแบบไม่ถอนธนาคารไหนดี ทั้งนี้ในระหว่างที่เราฝากเงินนั้นเราจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากอีกด้วย ทำให้ได้ประโยชน์สองต่อ ทั้งเป็นการฝึกวินัยให้กับตัวเองและยังได้รับดอกเบี้ยเงินฝากระหว่างทาง    ดอกเบี้ยเงินฝาก 1.8% ต่อปี […]

ทำความรู้จักกับดอกเบี้ยรถใหม่และดอกเบี้ยรถยนต์มือสอง พร้อมมาดูว่าดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง?และเงินเดือน 11000 ซื้อรถได้ไหม?

ข้อดีของผ่อนรถ 84 งวด ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงอย่างที่คิด แม้ว่าหลายคนที่อยากมีรถใหม่จะเลือกวิธีการผ่อนรถภายในระยะเวลาน้อย ๆ เช่น 4-5 ปี  เพื่อจะได้ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงมากและคิดว่าส่วนต่างที่ต้องเสียดอกเบี้ยรถใหม่ (ดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่) หรืออัตราดอกเบี้ยรถใหม่ในระยะเวลานาน ๆ เอาไปทำอย่างอื่นดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม หากเราอยากซื้อรถยนต์คันแรกจริง ๆ อยากได้มาก ๆ แต่ด้วยระยะเวลาเพียง 5 ปีไม่สามารถผ่อนได้ เราก็เลือกที่จะเลือกผ่อนรถ 84 งวดหรือ 84 เดือนแทนได้ ซึ่งหากจะถามว่าผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่หรือดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไงในกรณีผ่อน 84 งวด ความเป็นจริงแล้วการผ่อนรถ 84 งวดจะมีดอกเบี้ยที่แพงว่า แต่ก็ให้ความสบายใจแก่คนที่มีงบจำกัดได้ อีกทั้งไม่ต้องวางเงินดาวน์เพราะเราเลือกผ่อนระยะยาวนั่นเอง   ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงก็จริง แต่มีหลายสิ่งที่แพงกว่า ถ้าคิดจะซื้อรถ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทำงานเงินเดือนไม่มาก แต่ก็มีความฝันว่าอยากมีรถยนต์ใหม่ ๆ ขับ อยากมีบ้านหลังงามเป็นของตัวเอง โดยรถยนต์เป็นสิ่งแรกที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งก็จะมีหลายคนตั้งคำถามว่า เงินเดือน 11000 ซื้อรถได้ไหม หรือเงินเดือน 14000 ซื้อรถได้ไหม ซึ่งในความเป็นจริงก็สามารถซื้อได้ […]

เปรียบเทียบดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมแนะนำวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด และอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดปี 2021

วิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดง่าย ๆ  บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับเรา ซึ่งบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยต่ำ 2564 (2021) มักจะเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ของผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตามแต่การคำนวณหรือวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีก่อนสมัครบัตรกดเงินสดในที่ต่าง ๆ  การคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรืออัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีง่าย ๆ คิดเองได้เลย โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดในคอมพิวเตอร์ วิธีการคือ ใช้สูตรดังนี้ ให้เรานำจำนวนเงินที่กดเงินสด X อัตราดอกเบี้ยต่อปี X จำนวนวันที่กู้ยืมนับตั้งแต่วันที่กดเงินสดจนถึงวันที่สรุปยอดบัญชีของแต่ละธนาคาร / 365  ในกรณีข้างต้นนี้เป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อปีแต่ถ้าเป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อเดือนก็ให้เปลี่ยนจาก 365 เป็น 30 (1 เดือนมีเฉลี่ย 30 วัน) หากเรามีการคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดก่อนสมัคร ก็จำทำให้เราสามารถประเมินตัวเองได้ว่าควรจะสมัครที่ไหนดี เพื่อให้ตัวเองสามารถผ่อนชำระไหว    เคล็ดลับผ่อนดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดให้ถูกลง หลายคนที่สมัครบัตรกดเงินสดคงอยากหาวิธียังไงก็ได้ที่จะทำให้ดอกเบี้ยถูกลงหรือไม่ต้องมีดอกเบี้ยเลยยิ่งดี ซึ่งในวามเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถละเลยหรือปล่อยให้ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเป็น 0 ได้ หรือจะไม่ให้เป็นหนี้เลยแทบจะเป็นไปไม่ได้ ต่างจากบัตรเครดิตที่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45-55 วัน ที่หากว่าเราชำระเต็มจำนวนภายในระเวลาปลอดดอกเบี้ย เราก็จะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว  ในส่วนของบัตรกดเงินสดนั้น ถ้าเรากดออกมาแล้วถือว่ามีดอกเบี้ยเกิดขึ้นทันที อีกทั้งเราจะยิ่งมีดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเพิ่มมากขึ้น ถ้าจำนวนวันในการชำระคืนมีระยะเวลานาน ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนดอกเบี้ยให้ถูกลงคือ รีบชำระคืนโดยเร็วที่สุดโดยไม่ต้องรอบิลเรียกเก็บเงินปลายเดือน หากเรายิ่งชำระคืนเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียดอกเบี้ยน้อยเท่านั้น […]

บริการแจกเงินที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุดผ่านโครงการแจกเงินของรัฐบาลโดยแจกเงิน 3000-15000 ง่ายๆ (อัพเดทล่าสุด)

รัฐบาลแจกเงิน 2564  ประชาชนไทยคงได้เฮกันอีกครั้งเมื่อทางรัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนด้วยการแจกเงินตามโครงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่งแจกเงิน 3500 แจกเงิน 4000 (ประกันสังคมมาตรา 33 เรารักกัน) โครงการทัวร์เที่ยวไทยแจกเงิน 5000 โครงการเราไม่ทิ้งกันรัฐแจกเงิน 15000 โครงการรัฐบาลแจกเงินคนจน หรือรัฐบาลแจกเงินนักเรียน 3000 บาท เป็นต้น นอกจากนี้ช่วงต้นปี 2564 รัฐบาลแจกเงินปีใหม่อีกด้วย โดยผ่านช่องทางโครงการต่าง ๆ อาทิ เติมเงินในบัตรคนจน, คนละครึ่ง เฟส 2, ช้อปดีมีคืน, เราเที่ยวด้วยกัน หรือฟรีค่าทางด่วน 6 วัน เป็นต้น ซึ่งต้องบอกตามตรงว่าโครงการแจกเงินของรัฐบาลนี้มีส่วนช่วยให้ชีวิตของประชาชนเข้าถึงสิ่งอุปโภคบริโภคมากขึ้น ทำให้ชีวิตสบายขึ้น อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศอีกด้วย    ข้อคิดจากโครงการแจกเงินเราไม่ทิ้งกัน 3 เดือน  ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2563 ช่วงที่ไวรัสโคโรนาเริ่มระบาดใหม่ ๆ ณ เวลานั้น ทุกประเทศทั่วโลกต่างหาทางป้องกันเชื่อไวรัสดังกล่าว อีกทั้งทางภาครัฐเองก็กระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัวด้วย ประเทศไทยก็เช่นกัน โครงการแรก ๆ ที่รัฐบาลช่วยเหลือคือโครงการรัฐบาลแจกเงิน […]