jaymart ผ่อนไม่มีบัตร 2021 ขั้นตอนผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชน jaymart (ล่าสุด)

บริษัท jaymart ผ่อนไม่มีบัตร 2021 มีรูปแบบเป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จักกัน ปัจจุบันปี 2021 นี้ Jaymart เป็นบริการช็อปปิ้งที่มีหน้าร้านอยู่ในห้างสรรพสินค้าเป็นของตนเองและได้มีการให้บริการออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์คล้ายแพลตฟอร์มใหญ่ๆ อย่าง Shopee หรือ Lazada ซึ่งทางJaymart ก็ได้มีบริการให้ลูกค้าสำหรับผ่อนสินค้าอยู่ด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ง่ายและอนุมัติได้ไว ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เอง ก็ได้มีบริการของjaymart ผ่อนไม่มีบัตร 2021 เพิ่มขึ้นมา แต่เดิมการผ่อนสินค้าของ Jaymart จะต้องใช้บัตรเครดิต แต่ทว่าบริการนี้จะเป็นบริการของ Jaymart ที่ผ่อนของไม่ใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้า ในเมื่อทราบแบบนี้แล้ว เรามาลงลึกถึงรายละเอียดในการสมัครกัน บริการของjaymart ผ่อนไม่มีบัตร 2021 จะต้องมีคุณสมบัติเป็นอย่างไรและใช้เอกสารใดในการเข้าร่วมjaymart ผ่อนไม่มีบัตรบ้าง สำหรับท่านที่สนใจบริการของjaymart ผ่อนไม่มีบัตร 2021นี้ จำเป็นต้องมีคุณสมบัติตามประกาศของ Jaymart ดังนี้ เป็นผู้ที่มีสัญชาติไทยโดยมีอายุระหว่าง 20 ปี ถึง 55 ปีบริบูรณ์ มีรายได้ปัจจุบันปี 2564 ขั้นต่ำ 8,000 บาท มีอายุงาน 6 […]

ตัวอย่างสลิปเงินเดือนล่าสุด ขั้นตอนการขอใบรับรองเงินเดือนออนไลน์และวิธีทําสลิปเงินเดือน

สลิปเงินเดือนมีกี่แบบ สำคัญอย่างไร ทำไมต้องใคร ๆ ก็ต้องใช้เอกสารฉบับนี้ 2564   เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย พอทำงานมาเหนื่อยๆทั้งเดือนได้เห็นเงินเดือนเราก็ชื่นใจ แต่เจ้าสิ่งที่แนบมาด้วยอยู่ทุกเดือนที่เรียกว่า “สลิปเงินเดือน” นี่สิ คืออะไรกันแน่ ทำไมบริษัทจะต้องพิมพ์ใบเอกสารฉบับนี้มาให้เราทุกเดือนด้วย สามารถเอาไปทำอะไรได้ และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสลิปเงินเดือน สลิปเงินเดือนคืออะไร สลิปเงินเดือน (Pay Slip) คือ เอกสารที่เป็นใบแจ้งเงินเดือนออก เป็นเอกสารใบจ่ายเงินเดือน หรือเรียกว่าใบรับเงินเดือน โดยจะเป็นบริษัทที่ได้จดทะเบียน ซึ่งจะต้องมีรายละเอียดต่าง ๆ ประกอบการด้วย  ส่วนของข้อมูลพนักงาน ชื่อ-นามสกุล ตำแหน่งของพนักงาน  ส่วนของข้อมูลบริษัทที่จ่ายเงินเดือน ชื่อบริษัท และเลขประจำตัวผู้เสียภาษี  ส่วนชี้แจงรายละเอียดของรายได้ประจำเดือนที่มีการจ่ายเงิน เช่น ข้อมูลวัน เดือน ปี ที่จ่ายเงิน และที่สำคัญคือเงินเดือนเท่าไหร่ รวมถึงรายการหักค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ค่าโอที, ค่าคอมมิชชั่น, ค่าเบี้ยเลี้ยง, ค่า Allowance เป็นต้น สลิปเงินเดือนมีแบบใดบ้าง  สลิปเงินเดือน (Pay Slip) มีด้วยกัน […]

ตอนนี้รัฐบาลแจกเงินอะไรบ้าง: รัฐบาลแจกเงินเยียวยารอบใหม่ เงินมาตรการช่วยเหลือล่าสุดใน 2564/2021

สรุป! รัฐแจกเงินอะไรบ้างตอนนี้ล่าสุด 2021 สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ที่ยังคงโหมกระหน่ำอยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบระลอกแล้วระลอกเล่าไม่มีหยุด รัฐจึงได้ให้เงินเยียวยาซึ่งเป็นมาตรการช่วยเหลือเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้เรามาดูกันว่ารัฐแจกเงินอะไรบ้าง  รัฐแจกเงินอะไรบ้างกับโครงการช่วยเหลือของรัฐบาลมีอะไรบ้าง เราจะเห็นได้ว่ามาตรการช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบที่ออกมาจำนวนมากหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, โครงการเราชนะ, โครงการเรารักกัน หรือโครงการเราไม่ทิ้งกัน ทำให้ใครหลายคนมีความสับสนอย่างมากว่าแท้จริงแล้วรัฐแจกเงินอะไรบ้าง ซึ่งสามารถสรุปมาตรการโครงการช่วยเหลือของรัฐบาลมีอะไรบ้างได้ ดังนี้ โครงการคนละครึ่งล่าสุด เป็นเฟสที่ 3 โดยจะเป็นลักษณะของมาตรการแบ่งจ่ายร่วมกับรัฐคนละครึ่งราคาเหมือนเดิม ซึ่งยังคงให้วงเงินเยียวยาอยู่ที่ 150 บาท เหมือนเดิม โดยจะเป็นการให้วงเงินใช้จ่ายจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 3,000 บาท เพื่อให้ผู้ใช้งานสิทธิ์ทั้งหมด 31 ล้านคน ระยะเวลาตั้งแต่เดือน ก.ค.-ธ.ค.2564   โครงการเรารักกัน ม.33 ให้วงเงินเฉพาะผู้ประกันตนในประกันสังคมมาตรา 33 รวม 2,000 บาท โดยแบ่งจ่ายอาทิตย์ละ 1,000 บาท สามารถใช้จ่ายได้จนถึง 30 มิ.ย.2564 โครงการเราชนะ ให้วงเงินแก่ผู้ลงทะเบียนสิทธิ์ที่ไม่ได้อยู่ในประกันสังคม จำนวนเงินรวม 2,000 บาท โดยแบ่งจ่ายอาทิตย์ละ 1,000 บาท […]

รัฐบาลแจกเงินเยียวยากระตุ้นเศรษฐกิจล่าสุด โครงการช่วยเหลือของรัฐบาลมีอะไรบ้าง

รัฐบาลยื่นมือเข้ามาช่วย “แจกเงินเยียวยา”แก่ประชาชนชาวไทย ในทุกวันนี้ผู้คนต่างต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำเพราะตอนนี้กำลังเกิดโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ทุกคนมีปัญหาเรื่องเงินมากยิ่งขึ้น เช่น เงินไม่พอใช้รายได้ลดลง ขายสินค้าไม่ได้แต่รายจ่ายที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนกลับเท่าเดิมหรือเพิ่มมากขึ้นแต่บางคนเลือกที่จะกู้ดอกเบี้ยรายวันจากคนใกล้ตัวหรือเจ้ามือที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบเพราะเขาไม่มีทางเลือก ซึ่งเขาก็รู้ว่าการกู้ดอกเบี้ยรายวันนั้นจะต้องแลกมากับอัตราดอกเบี้ยที่แสนแพง อีกทั้งยังไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แต่ในตอนนี้รัฐบาลได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในประเทศไทยด้วยการแจกเงินเยียวยาซึ่งจะมีหลายโครงการมากที่รัฐบาลได้ให้เงินช่วยเหลือโดยทางรัฐบาลจะพยายามให้ทุกคนได้รับเงินอย่างครอบคลุมมากที่สุด สำหรับใครที่สงสัยว่า รัฐแจกเงินอะไรบ้าง? วันนี้เราจะมาช่วยหาคำตอบว่ามีโครงการช่วยเหลือของรัฐบาลมีอะไรบ้างที่ช่วยเหลือให้เราได้มีเงินเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินโดยที่เราไม่ต้องไปหยิบยืมจากการกู้เงินนอกระบบและเรา จะช่วยให้คุณเข้าใจการได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลด้วย รัฐบาลแจกเงินเยียวยาอะไรบ้าง สำหรับโครงการช่วยเหลือของรัฐบาลโครงการแรกที่เราจะแนะนำก็คือ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ซึ่งเป็นโครงการใหม่ในปี 2564 ซึ่งเป็นโครงการป้ายแดงของรัฐบาลที่จะแจกเงินเยียวยาโดยจะเป็นการคืนเงินที่อยู่ในแอปเป๋าตังตั้งแต่จำนวนเงิน 5,000 ถึง 7,000 บาทต่อคน เพียงแค่ผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ทำการซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มและชำระผ่านแอปเป๋าตังโดยผู้ซื้อสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 60,000 บาทต่อคนซึ่ง สิทธิ์ที่จะใช้ในแต่ละวันจะต้องไม่เกิน 5,000 บาทต่อวันสำหรับโครงการแจกเงินของรัฐบาล โดยสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 21 มิถุนายน 2564 โครงการเราชนะซึ่งเป็นโครงการที่แจกเงินเยียวยาเพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีกินมีใช้และช่วยเหลือพวกค่าครองชีพที่สูงขึ้นในปัจจุบันโดยจะได้รับวงเงินช่วยเหลือสูงสุดเป็นจำนวน 9,000 บาทซึ่งทางรัฐบาลจะทำการจ่ายเงินให้กับประชาชนสัปดาห์ละ 1,000 บาท จนครบวงเงินตามที่รัฐบาลได้ประกาศให้ความช่วยเหลือไว้ ผู้ที่จะใช้งานจะต้องลงทะเบียนรับเงินเยียวยาก่อนจึงจะสามารถใช้จ่ายได้ ส่วนใครที่ไม่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถทำการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้เช่นกันเพียงแค่เดินทางไปยังธนาคารกรุงไทยเพื่อทำเรื่องขอลงทะเบียนโครงการเราชนะเพียงเท่านี้คุณก็รอรับสิทธิ์ในโครงการเราชนะได้แล้ว ข้อดีในการแจกเงินเยียวยาให้กับประชาชน 1.การแจกเงินเยียวยานั้นจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้คนที่เดือดร้อนทางการเงินจะทำให้ผู้คนเหล่านั้นสามารถจับจ่ายซื้อของหรือหมุนเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเงินช่วยเหลือนั้นจะช่วยให้คุณสามารถซื้อของกิน-ของใช้ได้โดยทำการสแกนผ่านทางแอพเป๋าตังที่มีเงินอยู่ภายในแอปซึ่งจะมีร้านที่เข้าร่วมโครงการกับรัฐบาลมากมาย 2. สามารถนำเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลไปสร้างรายได้ให้เพิ่มเพิ่มพูนมากยิ่งขึ้นได้ บางคนเลือกที่จะนำเงินที่รัฐบาล แจกเงินเยียวยามาหมุนในธุรกิจหรืออาจจะเปิดธุรกิจเล็กๆจากการแจกเงินเยียวยาเพื่อเสริมสร้างรายได้ในยุคสมัยนี้ ถึงแม้จะมีคนซื้อน้อยลงแต่ก็จะมีธุรกิจบางประเภทที่ยังทำรายได้ในช่วงโควิด-19แบบนี้ ถ้าเราจับทิศทางความต้องการของผู้บริโภคได้เราจะมีกำไรในการขายสินค้ามากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนพักชำระหนี้ 2 เดือน ผ่านมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน ธปท ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้

แบงก์ออกมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน เพื่อบรรเทาผลกระทบด้านการเงิน ด้วยภาพรวมของสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2021 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ และเสียชีวิตเพิ่มเป็น NEW HIGH ทำให้ภาครัฐต้องยกระดับมาตรการป้อง และควบคุมการแพร่ระบาดโรคในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงสุด 29 จังหวัดให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้ส่งผลกระทบไปเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ที่มีสถานะการเงินเปราะบางมาตั้งแต่การระบาดครั้งก่อน เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลืออย่างตรงจุด ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้ออกมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน ให้กับลูกหนี้รายย่อย และ SMEs โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน ธปทกัน จะมีรายละเอียดในการสมัครพักชําระหนี้ 2 เดือนธนาคารแห่งประเทศไทยใช้อะไรบ้าง หรือขั้นตอนการพักชำระหนี้ 2 เดือน ธปท อย่างไรนั้น ไปดูกันเลย   เยียวยารายได้ แบงก์ชาติออกมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดล่าสุดที่ยกระดับความเข้มงวดขึ้น เพื่อควบคุมสถานการณ์ และลดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ ส่งให้มีผู้ที่ได้รับผลกระทบกระจายมากมาย อีกทั้ง หลายคนก็มีสถานะทางการเงินที่เปราะบางมาตั้งแต่การแพร่ระบาดระลอกก่อนแล้ว ทางแบงก์ชาติ จึงได้ออกมาตรการเพื่อให้ความช่วยเหลือ และเยียวยาด้านรายได้ ด้วยการพักชำระหนี้ 2 เดือนให้กับลูกหนี้ทุกกลุ่มธนาคาร […]

พักหนี้เกียรตินาคิน 2564 ช่องทางลงทะเบียนพักชําระหนี้เกียรตินาคินล่าสุด 2021/2564

แบ่งปันความช่วยเหลือจาก KKP พักหนี้เกียรตินาคิน 2564 บรรเทาปัญหาการเงิน ในปัจจุบัน เราต้องเจอกับสถานการณ์การกลายพันธุ์ของโควิด มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตใหม่ในแต่ละวันสูงขึ้นจนแตะ New High การจ้างงาน และภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศยังคงได้รับผลกระทบหนัก ซ้ำเติมหลายครัวเรือนที่มีฐานะการเงินเปราะบางให้แย่ลงไปอีก แบงก์ชาติจึงมีนโยบายการเงินช่วยเหลือลูกหนี้ในระยะ 3 ออกมา ซึ่งธนาคารเกียรตินาคินภัทรก็ได้ตอบรับ ด้วยการออกมาตรการพักหนี้เกียรตินาคิน 2564 เพื่อให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาภาระทางการเงินให้กับลูกค้าของธนาคาร เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่ามาตรการพักชําระหนี้เกียรตินาคินล่าสุดนี้ มีวิธีการลงทะเบียนพักชําระหนี้เกียรตินาคิน 2564 และมีช่องทางในการขอพักชําระหนี้เกียรตินาคินรอบ 3 อย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย   พักหนี้เกียรตินาคิน 2564 เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่งวดกรกฎาคม การกลายพันธุ์ของ COVID-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจที่กำลังจะฟื้นตัวได้รับความเสียหายหนัก ทางภาครัฐจึงต้องยกระดับของมาตรการควบคุมให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อควบคุมสถานการณ์ ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการ และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมต้องขาดรายได้ที่จะนำมาใช้จุนเจือครอบครัว และชำระหนี้ไป ด้วยเหตุนี้ ทางธนาคารเกียรตินาคินภัทร (KKP) จึงได้ขานรับต่อนโยบายของแบงก์ชาติ ออกมาตรการพักหนี้เกียรตินาคิน 2564 เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการเงินให้กับลูกค้าสินเชื่อของธนาคาร โดยมาตรการพักชําระหนี้เกียรตินาคินล่าสุดที่ออกมานี้ […]

ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ วิธีประเมินราคารถหรือประเมินราคารีไฟแนนซ์รถยนต์ 2021

จะเอารถเข้าไฟแนนซ์ต้องประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์อย่างไร การประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ในปัจจุบันสามารถทำได้หลากหลายเว็บไซต์เนื่องจากแต่ละสถาบันการเงินจะมีโปรแกรมคํานวณไฟแนนซ์รถยนต์ให้ท่านได้ใช้คำนวณคร่าวๆ ดังนั้นหากท่านต้องการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ท่านสามารถดำเนินการตรวจสอบราคาประเมินรถยนต์ตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีให้บริการได้เลยมีความสะดวกสบายมากๆ และยังสามารถตรวจสอบการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย หรืท่านจะการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์กับทางกรมขนส่งทางบกก็ได้เช่นกันเพราะกรมขนส่งทางบกมีบริการประเมินราคารถผ่านทางเว็บไซต์ซึ่งจะทำให้การประเมินราคารีไฟแนนซ์รถยนต์ของท่านเป็นเรื่องง่ายๆ หากใครสนใจประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ก็สามารถทำได้ด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ของสถาบันทางการเงินที่ให้บริการหรือจะเป็นของกรมขนส่งทางบกก็ได้เช่นกัน   สิ่งต้องคำนึงถึงในการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ ในการนำรถเข้าไฟแนนซ์สิ่งที่เราควรทำก่อนดำเนินการนำรถเข้าไฟแนนซ์คือ ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ เนื่องจากการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ก่อนที่จะยื่นขอสินเชื่อไม่ว่ากับสถาบันทางการเงินไหนเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เราทราบว่าราคาประเมินรถยนต์จะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ หากเราประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์เราก็จะสามารถทราบวงเงินในการขอสินเชื่อหรือวงเงินในการเอารถเข้าไฟแนนซ์ โดยการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์เราจะต้องเช็คราคากลางของรถยนต์เพื่อที่จะได้ตีราคารถของเราได้คร่าวๆ ทำให้การขอสินเชื่อรถหรือการนำรถเข้าไฟแนนซ์ของเราไม่เสียเปรียบสถาบันทางการเงินที่เรานำรถเข้าไฟแนนซ์ เพราะเราทราบในส่วนของการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์คร่าวๆ ว่าเราของเราควรมีวงเงินในการอนุมัติอยู่ที่ประมาณที่ไหร่ จะเห็นว่าประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์นั้นจำเป็นมากๆก่อนที่เราจะนำรถเข้าไฟแนนซ์   ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ที่ไหนดี? ใครที่อยากประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์แต่ยังไม่รู้ว่าจะประเมินราคารถที่ไหนดีหรือเอารถเข้าไฟแนนซ์ที่ไหนดี เราจะมาแนะนำการประเมินสินเชื่อรถของลีสซิ่งกสิกรไทย ซึ่งมีระบบประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ของทางธนาคารกสิกรไทยทำให้ท่านสามารถประเมินสินเชื่อรถของท่านได้ก่อนที่จะนำรถเข้าไฟแนนซ์กับทางธนาคารกสิกร การประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ของทางกสิกรนั้นก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ท่านเข้าไปที่เว็บไซต์กสิกรลีสซิ่งและไปที่หมวดหมู่ประเมินราคารถ หลังจากนั้นท่านสามารถกรอกข้อมูลที่ใช้ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ในระบบได้เลย เช่น ยี่ห้อของรถที่ท่านจะนำรถเข้าไฟแนนซ์ รุ่นของรถ และปีที่ผลิตรถยนต์ เป็นต้น เพียงแค่นี้ท่านก็จะสามารถประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์กับทางลีสซิ่งกสิกรไทยได้เลย หลังจากที่ท่านประเมินเรียบร้อยแล้วหากสนใจนำรถเข้าไฟแนนซ์ก็สามารถดำเนินการติดต่อกับทางลีสซิ่งกสิกรไทยหลังจากทำการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ได้ทันที

สมัครคนละครึ่งเฟส 3 โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียนวันไหน คนละครึ่งเฟส 3 ได้เท่าไหร่

เลือกสมัครคนละครึ่งเฟส 3 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างเงินหมุนเวียนใช้จ่าย 2564 (2021) เป็นอีกหนึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ให้ประชาชนได้มีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายกับการเลือก “สมัครคนล่ะครึ่งเฟส 3” ซึ่งเสี่ยงน้อยกว่าสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์แน่นอน แต่ถึงอย่างไรเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากรู้เกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ความแตกต่างมีหรือไม่ อย่างไร คนละครึ่งเฟส 3 ใช้ได้ถึงวันไหน หมดเขตวันไหน เพื่อการเตรียมตัวที่ตอบโจทย์ เรามีมาให้ทำความเข้าใจ สมัครคนละครึ่งเฟส 3 ได้เท่าไหร่ ใช้ได้ถึงวันไหน? 2564 (2021) สมัครคนละครึ่งรอบใหม่เฟส 3 นี้ให้ทำความเข้าใจเล็กน้อยว่ารายละเอียดไม่ได้แตกต่างไปจากรอบก่อน ๆ อย่าง การใช้ก็จะแบ่งเป็นวันละ 300 บาท ผู้ลงทะเบียน 150 บาท และภาครัฐช่วย 150 บาท หากใช้ไม่หมดก็ไม่มีการตัดออกใด ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ได้แก่ ร้านธงฟ้าประชารัฐ ผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ได้มีร้านแฟนไชน์ หรือเราจะดูจากที่ร้านมีป้ายบอกว่าเข้าร่วมโครงการด้วยก็ได้ หากสมัครคนละครึ่งเฟส 3 ก็ใช้จ่ายได้ด้วยกันหมด แต่ต้องจ่ายผ่านแอพเป๋าตังเท่านั้น ไม่สามารถที่จะจ่ายผ่านแอพอื่นๆ เช่น แอพ […]

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่ได้ไหม ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่วันไหน 2564

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่สามารถลงผ่านออนไลน์ได้อีกไหม คุณสมบัติเป็นอย่างไร 2564 (2021) หากใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับการสมัครเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่ 2564 (2021) แล้วเกิดคำถามมากมาย ไม่ว่าจะ ลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้อีกไหม ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ลงวันไหนได้ เอาเป็นว่าเรื่องสำคัญเหล่านี้เราไม่ปล่อยให้ทุกคนยังคงสงสัยอีกต่อไป ด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้จะช่วยคุณเอง  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่ทำได้วันไหน? 2564 (2021) ใครที่สงสัยว่าเราจะสามารถลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่วันไหน จริง ๆ แล้วขณะนี้ยังไม่มีแจ้งออกมาเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด – 19 ที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรง และเราไม่ทิ้งกันก็ได้เปลี่ยนเป็นโครงการเราชนะแล้วด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้สมัครเราไม่ทิ้งกันจะได้เงิน 15000 บาท แบ่งจ่ายเดือนละ 5000 บาท รวม 3 เดือน และสามารถเบิกถอนเงินสดออกมาใช้จ่ายตามต้องการ แต่สำหรับเราชนะเป็นการใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร? 2564 (2021) แต่หากใครจะรอสมัครเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่แล้วอยากรู้เรื่องคุณสมบัติอีกครั้ง เราก็มีมาอธิบายให้เข้าใจใหม่อีกเช่นกัน  ต้องเป็นผู้ที่มีเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ต้องได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19 มีเงินเดือนต่อเดือนลดลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ได้เป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33 (มาตรา 39 มาตรา […]

เช็คเงินเกษตรกรผ่านที่เว็บไซต์อะไร เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี63/64ล่าสุดวันนี้

อยากรู้เรื่องเงินเยียวยาเกษตรกร 2564 เช็คเงินเกษตรกรมีวิธีทำอย่างไรบ้าง 2564 (2021) ขณะที่ทุก ๆ กลุ่มอาชีพได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาลไม่มากก็น้อย ด้วยสถานการณ์วิด – 19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่างเยียวยาเกษตรกร 24564 ก็มีด้วยเช่นกัน แต่ถึงกระนั้นบางคนอาจจะไม่แน่ใจสถานะตัวเอง อยากรู้เรื่องเงินเยีวยาและเรื่องการกู้เงินกับ ธกส อยากตรวจสอบเงินประกันเกษตรกรต้องทำอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราพาไปศึกษาทุกเรื่องทีเดียว เช็คเงินเกษตรกร เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี63/64ล่าสุดวันนี้ ต้องอธิบายก่อนว่าตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรอยู่ภายใต้ชื่อโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว กำหนดราคาอ้างอิงขึ้น รวมถึงการชดเชยในส่วนต่างราคาที่สมควรได้รับ ซึ่งดราสามารถเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี63/64ล่าสุดวันนี้ได้ในทันที แต่ก่อนจะไปรู้ว่าเช็คด้วยวิธีไหน อย่างไร ขอแนะนำก่อนว่าในมติที่ประชุม ระบุวันที่เก็บเกี่ยวสำหรับข้าวเปลือกชนิดต่าง ๆ ที่มีความชื้นสัมพัทได้ไม่เกิน 15% สามารถเช็คเงินเกษตรกร ได้แก่ ข้าวเปลือกเหนียว ได้สิ้นสุดฤดูการเก็บเกี่ยว ข้าวเปลือกหอมมะลิ ได้สิ้นสุดฤดูกาลเก็บเกี่ยว ข้าวเปลือกเจ้า ตันละ 9,131.23 บาท ได้ชดเชยตันละ 868.77 บาท ข้าวเปลือกหอมปทุม ตันละ 10,277.83 บาท ได้ชดเชยตันละ 722.17 บาท ข้าวเปลือกหอมมะลินอกพื้นที่ ตันละ […]

หนังสือรับรองเงินเดือนออกเองได้ไหม ต้องการออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ลูกน้อง

หนังสือรับรองเงินเดือนของพนักงาน – เจ้าของกิจการ มีวิธีทำเองได้ผ่านออนไลน์  2021 (2564) ทุก ๆ การทำงานไม่ว่าจะองค์กรใด แน่นอนว่าต้องมีการให้หนังสือรับรองเงินเดือนกับพนักงาน รวมถึงเจ้าของกิจการด้วย เวลาไปกู้เงินกู้สินเชื่อต่างๆ เช่น ยืมเงินธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งปัจจุบันเราสามารถทำเองได้ผ่านทางออนไลน์ แต่ถึงอย่างไรก็เชื่อว่ายังมีบางคนที่ยังไม่รู้และอยากศึกษาทำความเข้าใจ และเราไม่ทำให้ผิดหวัง ได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว ประโยชน์ของการมีหนังสือรับรองเงินเดือนของตนเอง 2021 (2564) เป็นเรื่องปกติที่นายจ้างจะต้องออกเอกสารรับรองเงินเดือนให้ลูกน้อง รวมถึงตัวเองด้วยหากมีความจำเป็นต้องใช้ ซึ่งประโยชน์ของการมีหนังสือรับรองเงินเดือนนั้น ก็เพื่อยืนยันการทำงานว่าในแต่ละเดือนได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนเท่าไหร่ แบ่งเป็นค่าตอบแทน ค่าทำงานล่วงเวลา ค่าคอมมิชชั่น รวมถึงรายละเอียดการหักเงินออกไป อย่าง ประกันสังคม เราสามารถนำไปขอสินเชื่อ ออกรถ ทำบัตรเครดิตกับทางธนาคาร สถาบันการเงิน หรือแม้แต่แอพกู้เงินเองก็ด้วย ทำให้บรรดาแหล่งกู้เงินเชื่อถือถึงความสามารถในการจะผ่อนจ่ายหนี้ต่อไป หนังสือรับรองเงินเดือนออกมาแล้วสามารถใช้ได้กี่วัน กี่เดือน 2021 (2564) เมื่อเจ้าของกิจการออกใบรับรองเงินเดือนมาให้เราแล้ว เราสามารถได้ต่อได้สูงสุด 6 เดือน หรือ 180 วัน โดยจะแบ่งออกตามความต้องการใช้งาน ได้แก่ ออกหนังสือรับรองเงินเดือนเพื่อใช้ยื่นขอสินเชื่อ บัตรกดเงินสดธนาคาร ใช้ได้ไม่เกิน 1 เดือน […]

ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยอะไรบ้าง หนี้นอกระบบไม่มีสัญญาร้องศูนย์ดํารงธรรม

“ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ” อยากรู้มีหน้าที่อะไร ร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง 2564 (2021) ใครที่กำลังเครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบแล้วดันเจอเจ้าหน้าขาโหดติดตามทวงหนี้ทุกวัน ทำร้ายร่างกาย หรือดอกเบี้ยสูงเกินไปอยากแนะนำให้รู้จักกับศูนย์ช่วยเหลือประชาชน “ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ” ทว่าบางคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยินและอยากศึกษารายละเอียดว่ามีหน้าที่อะไร ร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง บทความนี้มีมาแนะนำ ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบอยากรู้มีหน้าที่ – ร้องเรียนเรื่องอะไรบ้าง? ศูนย์ดํารงธรรมมีหน้าที่อะไร? ศูนย์ดํารงธรรมร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง? อธิบายง่าย ๆ มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ถูกเจ้าหนี้นอกระบบคุกคาม ทั้งทำร้ายร่างกาย ทำลายข้างของเสียหาย ติดตามทวงหนี้ทุกวันแบบโหด ๆ เมื่อได้ร้องทุกข์ปรึกษาศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบก็จะหาแนวทางในการช่วยแก้ไขปัญหนี้โดยเฉพาะพร้อมปราบปรามหากเจ้าหนี้กระทำผิดจริง (ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ) หรือใครที่มีความกังวลว่าเจ้าหนี้จะฟ้องร้องถึงศาลจริง ๆ แล้วไม่ต้องกังวลโดยเฉพาะเจ้าหนี้นอกระบบที่มักจะกำหนดดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนดเพราะจะเท่ากับว่าผิดกฎหมายทันที นั่นก็แสดงว่าไม่ใช่พวกเงินด่วน 10 นาที โอนเข้าบัญชีถูกกฎหมาย หนี้นอกระบบไม่มีสัญญา ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยได้ไหม 2021 (2564) กรณีที่เป็นหนี้นอกระบบแบบไม่มีสัญญานั้น จริง ๆ แล้วอาจจะค่อนข้างยากในการช่วยเหลือเพราะเจ้าหนี้หัวหมออาจจะกลับคำพูดได้ จึงอยากแนะนำว่าเวลาจะขอกู้เงินนอกระบบที่ไหน ควรเลือกแบบไม่โอน ไม่ดาวน์นัดทำสัญญาไปเลย เพราะนอกจากจะไม่ต้องโอนเงินตัดไปก่อน ได้เงินก้อนเต็ม ๆ ตามต้องการ ไม่ต้องดาวน์รถแล้วได้วงเงินตามราคารถผ่อนกับไฟแนนซ์แทน รถก็ให้เจ้าหนี้ไปแล้ว ยังมีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หากเกิดปัญหาก็ยังให้ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยได้ ( สำหรับ pop […]

มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ลงทะเบียนมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2564

อยากประนอมหนี้บัตรเครดิต เลือกมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล 2021 (2564) จ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ไหว เป็นหนี้เยอะมากทำไงดี? นี่คงเป็นความกังวลใจที่ใครหลายคนในขณะนี้เป็นกันอยู่ ยิ่งสถานการณ์โควิด – 19 ขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น สภาพคล่องทางการเงินก็ลดลงแทบไม่พอจ่ายหนี้บัตร แต่ถึงกระนั้นคุณสามารถประนอมหนี้บัตรเครดิตได้ ด้วยการสมัครมาตรการมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล 2021 (2564) เช่น หนี้จากบัตรเครดิต aeon มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลใครได้ประโยชน์  โครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลอธิบายก่อนว่าเป็นมาตรการมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่มีปัญหาเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ได้ยื่นขอไกล่เกลี่ยหนี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นความร่วมมือธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กรมบังคับคดี และสำนักงานศาลยุติธรรม ถามว่าใครได้ประโยชน์ กลุ่มลูกหนี้ที่อยู่ในสถานะ NPL ทั้งยังไม่มถูกฟ้องและถูกฟ้องแล้วแต่ยังไม่ถึงศาล สามารถยื่นข้อเสนอตามเงื่อนไขเปลี่ยนดอกเบี้ยลดเหลือ 4 – 7% ผ่อนนาน 10 ปี กลุ่มลูกหนี้ที่ถูกศาลพิพากษาแล้ว แต่หากสมัครลงทะเบียนจะสามารถขอไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคลออนไลน์เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ร่วมกันได้ ผ่อนปรนให้จ่ายเฉพาะเงินจ้น 5 ปี ยกเว้นดอกเบี้ยหากผ่อนตามแผนได้ กลุ่มลูกนี้สถานะดีแล้วเลือกสมัครมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล สามารถลดดอกเบี้ยเป็ฯ 12% จาก 16% ผ่อนนาน 4 ปี ช่วยลดค่างวดลงได้มีเงินเพิ่มต่อเดือนมากขึ้น ดีกว่าจ่ายขั้นต่ำอยู่ตลอดไป อยากมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลทำที่ไหนได้ […]

เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด สมัครเน็ตทรูรายวันกดอะไร เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด 19 บาท

เปิดโปรเด็ด! เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด เพื่อคนใช้งานค่ายทรูแบบเติมเงิน 2564 (2021) ใครที่ใช้ค่ายทรู (TruemoveH) แบบเติมเงินอยู่แล้วเกิดวันหนึ่งต้องออกนอกบ้านอยากได้เน็ตทรูรายวันแรง ๆ ไม่ต้องห่วง เพราะเราได้รวบรวมโปรเด็ด “เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด” มาเล่าสู่กันฟังในบทความนี้ รับรองว่าเลือกความเร็วได้ตามต้องการสมใจ ว่าแต่สมัครเน็ตทรูรายวันกดอะไรรีบตามมาทางนี้เลย บอกเลยว่าราคาจับต้องได้ไม่เสี่ยงกับเงินกู้นอกระบบออนไลน์แน่นอน เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีดอยากสมัคร แต่เน็ตทรูรายวันกดอะไร? 2564 (2021) เน็ตทรูไม่ลดความเร็ว ใช้งานได้สบายตลอดวันความเร็ว 5122 Kbps ราคา 22 บาท (ราคารวมภาษีแล้ว 23.54 บาท) สนใจสมัครกดเลย *900*3703*17407413# เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด ความเร็ว 1 Mbps ราคา 25 บาท (ราคารวมภาษีแล้ว 26.75 บาท) สนใจสมัครกดเลย *900*3704*17407413# แอบบอกว่าเป็นโปรโมชั่นทรูที่ได้รับความนิยมกดสมัครมากที่สุด เน็ตทรูรายวันความเร็ว 2 Mbps ไม่ลดสปีด ราคา 28 บาท (ราคารวมภาษีแล้ว 29.96 บาท) […]

เปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ บัตรคนจน เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด

อัพเดต! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ เช็คยอดเงินอย่างไร เงิน 1000 ล่าสุด เข้าวันไหนบ้าง? ครม. มีมติขยายเวลาของมาตรการการเยียวยาและเพิ่มกรอบวงเงินช่วยเหลือเพิ่มขึ้น โดยกำหนดวงเงินเยียวยาเพิ่มเติมให้ผู้ที่ได้รับสิทธิเราชนะอีกคนละ 2,000 บาท รวมถึงคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วย วันนี้เราจึงจะมาอัพเดตให้ดูกันว่า รายละเอียดของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง อัพเดตบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ “เงินเยียวยาเพิ่มเติมเข้าวันไหนบ้าง?” เงินเยียวยาที่รัฐบาลเพิ่มให้จำนวน 2,000 บาท จะถูกแบ่งออกเป็น 2 งวดด้วยกัน งวดละ 1,000 บาท โดยงวดแรกเงินจะเข้าในวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 และงวดที่ 2 จะเข้าในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 โดยเงินเยียวยาที่ได้รับจะสามารถใช้ได้จนถึง 30 มิถุนายน 2564 เท่านั้น สำหรับใครที่เงินเข้าแล้วก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการ อัพเดตบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ “ขั้นตอนการเช็คเงินทำอย่างไร?” สำหรับการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ สามารถทำได้ผ่าน 3 ช่องทางโดยมีวิธีดังนี้ 1 เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ ผ่าน Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ […]

รู้จักกับบัตรคนจนเราชนะ พร้อมลงทะเบียนบัตรคนจนผ่านเว็บไชต์ปี 2564

โครงการเราชนะ – บัตรคนจนเราชนะ อัพเดตล่าสุด 2021 ผู้ถือบัตรคนจนเราชนะเตรียมเฮ หลังคณะรับมนตรีมีมติเห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาประชาชนเร่งด่วนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2564 ได้มีการอนุมัติเงินสนับสนุนสำหรับบัตรคนจนรอบใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะได้เงินเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 2 พันบาท แบ่งจ่ายรายอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1 พันบาท บัตรคนจนเราชนะเงินเข้าวันไหน? หรือเงินเราชนะบัตรสวัสดิการเข้าวันไหน?โดยผู้ที่ถือบัตรประชารัฐและบัตรคนจนล่าสุด จะได้รับเงินช่วยเหลือตามตารางจ่ายเงินเราชนะบัตรคนจน ซึ่งเงินจำนวน 1 พันบาทแรกจะได้รับในวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 และเงินรอบสองตามตารางเราชนะบัตรคนจน จะได้รับในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เช็คบัตรคนจนเราชนะ ตรวจสอบสิทธิ์เราชนะบัตรคนจน ต้องทำอย่างไร? สำหรับผู้ที่ต้องการเช็คสิทธิ์บัตรคนจน โดยเป็นผู้ที่ถือบัตรคนจนเราชนะอยู่เดิมแล้ว จะไม่ต้องสมัครลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ ซึ่งกลุ่มที่จะได้รับเงินช่วยเหลือเราชนะโดยไม่ต้องลงทะเบียนบัตรคนจนผ่านเว็บไซต์ มีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้ถือบัตรคนจนเราชนะ (บัตรประชารัฐ) ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 14 ล้านคน กลุ่มผู้ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและมีการยืนยันสิทธิ 13.8 ล้านคนในช่วงโครงการที่ผ่านมา (ต้องพิจารณาอีกครั้งว่าอยู่ในเกณฑ์ของเงินเยียวยารอบใหม่หรือไม่) โดยผู้ที่ต้องการลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ 2564 จะต้องรอการประกาศจากรัฐบาลอีกครั้งหนึ่ง […]

รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บออนไลน์ (ใหม่)

รวมรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อัพเดต 2021 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมักจะมีคำถามเกี่ยวกับตัวบัตรบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีอะไรบ้าง การตรวจสอบสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ การเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ และการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ2564ออนไลน์ โดยข้อมูลและรายละเอียดต่างๆจะถูกพูดถึงในหัวข้อถัดไปตามลำดับ อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดรอบใหม่จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงกลางปี 2564 ตามแผนการของการกระทรวงการคลัง แต่ในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเงื่อนไขต่างๆ ผู้ที่สนใจต้องทำการสมัครลงทะเบียนออนไลน์ตามวันและเวลาที่กำหนด ซึ่งจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง คุณสมบัติและเกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2564 ตามข้อมูลล่าสุดของคุณสมบัติและเกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในปี 2564 จะมีการปรับเปลี่ยนมาใช้รายได้ของครอบครัวเพื่อเป็นเกณฑ์ในการพิจารณา โดยที่มีความต้องการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถศึกษารายละเอียดได้ตามข้อมูลดังต่อไปนี้  ต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี – สำหรับการเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐอันดับแรกจะดูจากเกณฑ์รายได้เป็นหลัก โดยผู้ที่ต้องการสมัครและลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดรอบใหม่ จะต้องมีรายได้ต่อปีไม่เกิน 1 แสนบาท มีเงินฝากและสินทรัพย์อื่นๆไม่เกิน 1 แสนบาท – โดยนอกจากเกณฑ์เรื่องายได้ 1 แสนบาทแล้ว ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ2564ออนไลน์ จะต้องเป็นผู้ที่มีสินทรัพย์และเงินฝากไม่เกิน 1 แสนบาทด้วย โดยทรัพย์สินอื่นๆรวมไปถึง เงินฝากธนาคาร สลากออมสิน สลาก ธกส. พันธบัตร และตราสารหนี้ สัญชาติไทยเท่านั้น – เกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่สำคัญอีกหนึ่งส่วนคือผู้ที่ต้องการสมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ จะต้องเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย […]

แนวทางการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต ผ่านแอป ธกส และวิธีเช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์ง่ายๆ (อัพเดทใหม่)

วิธีเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต (ไลน์) ขอสมัครทันที หลายคนที่เป็นลูกค้าธนาคารธกส อาจจะยังไม่ทราบว่าปัจจุบันในปี 2564 เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต เช็คยอดสินเชื่อธนาคาร ธกสได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะสะดวกสบายกว่าสมัยก่อน เพราะสมัยนั้นหากเราต้องการเช็คยอดงเงิน ธกสก็ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารธกสหรือไม่ก็ไปเช็คที่ตู้เอทีเอ็ม ทำให้ต้องนั่งรถตากแดดตากฝน อีกทั้งเสียเวลาเดินทางเพิ่มขึ้น  ปัจจุบันนี้เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตหรือเช็คยอดเงินธนาคาร ธกส ผ่านไลน์ ซึ่งมีวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ลงทะเบียนไลน์ให้เรียบร้อย และเตรียมเอกสารสำคัญ คือ บัญชีเงินฝาก ธกส 1 บัญชี บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ผูกไว้กับบัญชี และมือถือที่ติดตั้งไลน์ ทั้งนี้วิธีการคือ ให้เรากด *179* เลขบัตรประชาชน 13 หลัก# หลังจากนั้นจดรหัสยืนยัน 7 หลักทีได้รับไว้ แล้วเข้าหน้าแอป LINE BAAC Family แล้วคลิกใช้บริการ BAAC Connect เพื่อสมัครใช้บริการแล้วกรอกรหัส 7 ตัวที่ได้รับ และเลือกบัญชีที่ต้องการแจ้งเตือน ขอสมัครทันที ข้อดีของการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต ถึงแม่ว่าระบบเช็คยอดเงินธนาคารสมัยก่อนเป็นระบบออฟไลน์ แต่ก็มีข้อดีตรงที่เราจะได้รับข้อมูลรวมถึงยอดเงินที่แม่นยำ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง ใช้เวลาในการรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล อีกทั้งต้องใช้เอกสารเช่นบัตรประชาชน […]

ขั้นตอนขอยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินออนไลน์ ผ่านการกรอกแบบฟอร์มขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัสง่ายๆ ผ่าน Umay Plus 2564

ยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ยูเมะพลัส (umay plus) เป็นผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดชั้นนำ โดยมีลักษณะเด่นคือคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (อัตราค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยการใช้วงเงิน 19.8% หรือไม่เกิน 25% ต่อปี) อีกทั้งยังสามารถเลือกจ่ายได้อย่างที่เราต้องการ โดยชำระขั้นต่ำ 3% แต่ไม่ต่ำกว่า 200 บาท ยิ่งจ่ายมากดอกเบี้ยยิ่งลด และสามารถปิดเมื่อไหร่ก็ได้ซึ่งคิดดอกเบี้ยถึงวันที่ปิด  อย่างไรดีเรายังสามารถใช้บริการยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินหรือขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัส (เพิ่มวงเงินยูเมะพลัส) ได้ โดยเอกสารสำคัญที่ต้องนำมาติดต่อยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ประกอบด้วย บัตรประชาชน และเอกสารแสดงรายได้ ในกรณีรับเงินเดือนโดยโอนผ่านธนาคาร ให้ใช้สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน) บัญชีเงินฝากย้อนหลังไม่น้อยกว่า 3 เดือน แต่ถ้าเป็นกรณีรับเงินเดือนโดยไม่โอนผ่านธนาคาร ให้ใช้สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือน)   ช่องทางเช็คยอดยูเมะพลัสเพิ่มวงเงิน ลูกค้ายูเมะพลัส (umay plus) ที่ต้องการใช้บริการยูเมะพลัสเพิ่มวงเงินหรือขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัสชั่วคราวหากต้องการเช็ควงเงินยูเมะพลัสหรือเช็คผลขอเพิ่มวงเงินยูเมะพลัส สามารถใช้บริการได้ 2 ช่องทางหลัก ๆ ช่องทางแรกคือ   โทรศัพท์ติดต่อสอบถามที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ยูเมะพลัส […]

ต้องการเก็บเงินผ่านตารางเก็บเงิน 30 วัน หรือเคล็ดวิธีเก็บเงิน 1 ปี พร้อมแนะนำไอเดียการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ (ล่าสุด)

ทริคเก็บเงินง่าย ๆ ของวัยเรียน           นิสัยประหยัดอดออม รักการเก็บเงิน ล้วนแล้วแต่เป็นนิสัยทางการเงินที่ดี และจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่หากเรารู้จักเก็บเงินตั้งแต่วัยเรียน เด็กหลายคนอาจจะมีตารางเก็บเงินไม่เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำทริควิธีประหยัดเงินรวมถึงไอเดียการเก็บเงินง่าย ๆ ที่เหมาะแก่วัยเรียนกัน             แน่นอนว่าวัยเรียนเรายังอาจจะต้องขอเงินคุณพ่อคุณแม่ก่อน ทำให้การเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ ในครั้งเดียวคงเป็นไปได้ยาก แต่กระนั้น หากเราเก็บเงินวันละนิดวันละหน่อย แค่อาศัยความต่อเนื่อง สักวันเงินเหล่านั้นจะทวีคูณมากขึ้นไปเอง โดยวิธีมีอยู่ว่า หากเราได้เงินจากพ่อแม่ไม่ว่าจะมากน้อยเพียงใด ให้เราตัดเงินประมาณ 10% เป็นเงินเก็บก่อนแล้วค่อยใช้ในส่วนที่เหลือ โดยเราอาจจะทำตารางเก็บเงิน 30 วัน แล้วมานับดูว่าในข่วงเวลาดังกล่าว เงินที่เราแบ่งออกมาจำนวนน้อยนิดมันจะกลายเป็นเท่าไหร่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจที่อยากเก็บเงินมากขึ้นได้ และอาจจะเป็นวิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียนก็ได้   วัยทำงาน อยากมีรถยนต์สักคัน ต้องเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้           ขึ้นชื่อว่าจ่ายเงินสดก็ย่อมดีกว่าผ่อนอยู่แล้วในกรณีของคนที่พร้อมจริง ๆ ไม่ว่าสิ่งของชิ้นนั้นจะเป็นบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ ทั้งนี้วัยทำงานเป็นวัยที่ต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวและรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตเช่นกัน           ดังนั้น ใครอยากได้รถไว้ขับสักคัน แต่ไม่อยากผ่อนจ่าย ก็ต้องรู้จักเก็บเงินซื้อรถเอง โดยอาจจะตั้งเป้าหมายแรกให้กับตัวเองก่อน เช่นเก็บเงิน 1 แสนบาทแรกให้ได้ หรือถ้าคิดว่าหนักไป อาจจะเริ่มจากเก็บเงินวันละ 20 (อาจจะนานหน่อย) […]

บริการชิมช้อปใช้ ทั้งชิมช้อปใช้เฟส 1-4 และแนะนำขั้นตอนลงทะเบียนชิมช้อปใช้คนละครึ่งในปี 2021

ชิมช้อปใช้เฟส 4            โครงการลงทะเบียนชิมช้อปใช้เป็นโครงการที่รัฐบาลได้ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดและเศรษฐกิจที่ถดถอย ด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านแอพเป๋าตังกรุงไทย อนึ่งจุดประสงค์หลักชิมช้อปใช้ลงทะเบียนคือส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศและกระตุ้นใช้จ่ายผ่านระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรียกว่า g-Wallet โดยการแจกเงิน               ในช่วงที่ผ่านมา ชิมช้อปใช้คนละครึ่งได้ออกมาให้ประชาชนได้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นชิมช้อปใช้เฟส 1 ชิมช้อปใช้เฟส 2 ชิมช้อปใช้เฟส 3 และชิมช้อปใช้ล่าสุดก็คือชิมช้อปใช้เฟส 4 อย่างไรก็ดีนโยบายชิมช้อปใช้ครั้งนี้คือกระตุ้นเศรษฐกิจการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งทางรับเองก็พยายามให้ทันในช่วงสงกรานต์ปี 2564 หรือ 2021 ที่จะถึงนี้ ก็ต้องรอติดตามดูว่าโครงการดังกล่าวจะมีความคืบหน้ามากน้อยอย่างไร   ชิมช้อปใช้ ช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีได้ด้วย           อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าโครงการชิมช้อปใช้คือโครงการที่ภาครัฐได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนชาวไทยด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจจับจ่ายใช้สอย ผ่านการแจกเงินเข้าแอพเป๋าตังแอพเงินด่วนทันใจ นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการหรือผ่านการอนุมัติลงทะเบียนชิมช้อปใช้ได้สำเร็จ ยังมีสิทธิพิเศษชิมช้อปใช้ลดหย่อนภาษีอีกด้วย ซึ่งจะลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไม่เกิน 30,000 บาท ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ตุลาคม – ธันวาคม 2563 โดยประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีเพื่อนำมาหักลดหย่อนภาษีในปี 2563 เพื่อสำหรับค่าซื้อสินค้าและบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมถึงหนังสือและสินค้าโอทอป ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง อย่างไรก็ตามแต่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ สลากกินแบ่งรัฐบาล น้ำมัน ค่าที่พัก และตั๋วเครื่องบิน ไม่ได้เข้าข่ายเงื่อนไขดังกล่าวจึงไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้    […]

อยากขอสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฏหมาย ต้องมีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อนอกระบบถูกกฏหมายอย่างไรบ้างและทำยังไงถึงจะผ่านง่าย

ช้างไทยเงินกู้ (สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย)  แน่นอนว่าใครก็ตามที่เดือดร้อนเรื่องเงินก็อยากรีบหาเงินมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ค่าใช้จ่ายหนี้บัตรเครดิตออนไลน์ หรือค่าใช้จ่ายหมุนเวียนธุรกิจ แต่กระนั้นบางคนติดบูโรหรือติดแบล็คลิสก็ไม่สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้ ครั้นจะไปกู้เงินนอกระบบดอกเบี้ยสินเชื่อก็แพงเหลือเกิน อีกทั้งวงเงินน้อยด้วย ทำให้สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายหรือสินเชื่อไม่เช็คบูโร สินเชื่อไม่เช็คแบล็คลิส เช่น สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์เป็นที่ต้องการของคนกลุ่มดังกล่าวอย่างมาก ช้างไทยเงินกู้ เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย โดยทำหน้าที่เป็นบริษัทปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล (สินเชื่อนอกระบบ) ซึ่งสินเชื่อแต่ละประเภทของช้างไทยเงินกู้มีวงเงินให้ค่อนข้างเยอะ และมีเงื่อนไขคุณสมบัติของผู้สมัครไม่ซับซ้อน นอกจากนี้หากใครที่สนใจสินเชื่อไม่เช็คบูโร 2564 ก็สามรถกู้เงินไม่เช็คบูโรทางช่องทางออนไลน์ของเว็บไซต์ช้างไทยเงินกู้หรือติดต่อเจ้าหน้าที่  ณ สาขาทั่วประเทศ   สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายอนุมัติวงเงินหลักพัน-หลักแสน (ช้างไทยเงินกู้) การกู้เงินนอกระบบที่ผิดกฎหมายแม้จะได้เงินไว แต่ก็แลกมาด้วยความเสี่ยง ทั้งความเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ต่อให้เป็นจำนวนเงินแค่หลักไม่พี่พัน เจ้าหนี้บางรายก็ทำถึงขนาดพังทำลายข้าวของ หรือขู่ลูกหนี้ก็มีให้เห็นมามาก ดังนั้นหากต้องการขอสินเชื่อออนไลน์จริง ๆ ทำไมไม่ลองขอสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายอย่างเช่น ช้างไทยเงินกู้ บ้างล่ะ? บริษัทช้างไทยเงินกู้ เป็นบริษัทปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับใบอนุญาตพิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัสจากกระทรวงการคลัง ทำให้สบายใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งช้างไทยเงินกู้พร้อมอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลขั้นต่ำ 8000 บาท จนไปถึงมากที่สุดไม่เกิน 100000 บาท อย่างไรก็ตามในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายแต่ไม่มีเอกสารบูโรหรือต้องการกู้เงินไม่เช็คบูโร จะได้รับวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 30000 บาท ส่วนกรณีที่ผู้กู้ต้องการกู้เกิน 30000 บาท ต้องแสดงเอกสารเครดิตบูโรและเครดิตบูโรของเราต้องไม่มีประวัติการค้างชำระหนี้  […]

ช่องทางหางานทำที่บ้านหาอาชีพเสริมทำที่บ้าน และวิธีสมัครงานออนไลน์ทำที่บ้านง่ายๆ ไม่ต้องลงทุกสักบาท!

หางานทำที่บ้านจากความชอบของตัวเอง ได้ทั้งความสุข ได้ทั้งเงิน ดูเหมือนว่าในปัจจุบันการมีอาชีพใดเพียงอาชีพเดียวคงจะสร้างรายได้เข้ากระเป๋าไม่พอ ดังนั้นในปี 2564 การหางานเสริมทำคงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย และจะดียิ่งขึ้นหากเรามาสามารถหางานทำที่บ้าน (อาชีพเสริมทำที่บ้าน) หรืออาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้านสำหรับคนที่อยากมีเงินเก็บ เพราะข้อดีของงานทำที่บ้านหรือทำงานที่บ้านคือจะมีเวลาส่วนตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบใช้ความคิด และรังสรรค์ผลงานได้ดีหากมีเวลาอยู่กับตัวเอง อย่างไรก็ตามแต่ การหางานทำที่บ้านให้ได้ทั้งเงินและความสุขควรเป็นงานที่เรามีความสนใจหรือชื่นชอบ เช่น บางคนชอบค้าขาย ก็อาจจะลองหาสินค้ามาขายทางออนไลน์ หรือบางคนมีทักษะด้านการเขียน ก็สามารถหางานออนไลน์ทำที่บ้านหรือหางานพิเศษทำที่บ้านที่เกี่ยวกับการเขียน เป็นต้น ซึ่งการมีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้นอาจจะทำให้สภาพคล่องของเราสบายขึ้นได้ อีกทั้งมีเงินเหลือเก็บไว้อนาคต และไม่เป็นหนี้จากการกู้เงินด่วนออนไลน์อีกด้วย   “ติวเตอร์” อาชีพหางานทำที่บ้าน สำหรับคนรักการสอนหนังสือ สำหรับใครที่กำลังมองหางานพิเศษทำที่บ้าน งานพิเศษทำที่บ้าน หรือหารายได้เสริมทำที่บ้าน แต่ไม่รู้จะทำอะไร อีกทั้งต้องการหางานทำที่บ้านไม่ต้องอบรมไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องกู้เงินจากธนาคาร ซึ่งงานเสริมที่อยากมาแนะนำในวันนี้คือ ติวเตอร์ นั่นเอง ซึ่งอาชีพติวเตอร์เป็นอาชีพเสริมที่ใคร ๆ ก็สามารถเริ่มต้นได้ อีกทั้งปัจจุบันไม่ต้องลงทุนลงแรงเยอะเพราะสามารถใช้ช่องทางออนไลน์ในการสอนได้ แต่สิ่งที่จำเป็นของอาชีพนี้เลยคือความรู้และทักษะการสอนซึ่งสามารถเรียนรู้กันได้ ในส่วนของรายได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณของนักเรียนที่มาเรียนกับเรา หากเราสอนดี เข้าใจง่าย ก็ไม่แน่ว่าจะมีนักเรียนเข้ามาเรียนกับเรามากยิ่งขึ้น เราอาจจะเริ่มต้นสอนในสิ่งที่เราชำนาญ เช่น ภาษาอังกฤษ การวาดรูป การถ่ายภาพ การเขียนบทความ ฯลฯ ซึ่งอาชีพติวเตอร์ก็เป็นอีกอาชีพที่เหมาะแก่คนที่กำลังหางานทำที่บ้าน 2564 ไม่มีค่าสมัคร […]

อะไรคือดอกเบี้ยเงินฝากผ่านดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2564 ทุกธนาคาร และมาดูกันว่าธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะสุด!

ดอกเบี้ยเงินฝากน้อย หันมาลงทุนกันดีกว่า นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะนำเงินไปออมในธนาคารเพื่อกินดอกเบี้ยเงินฝากไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยเงินฝากออมสิน ดอกเบี้ยเงินฝากไทยพาณิชย์ ดอกเบี้ยเงินฝากกรุงไทย ดอกเบี้ยเงินฝากกสิกร หรือธนาคารอื่น ๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวมานี้ ในอดีตการฝากเงินเป็นวิธีการรักษาเงินที่ดี เพราะอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าพวกดอกเบี้ยไฟแนนซ์รถ ยิ่งถ้าเป็นเงินฝากประจำดอกเบี้ยสูงก็ยิ่งสูงขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามแต่ ปัจจุบันถ้าจะถามว่าฝากประจำธนาคารไหนดีหรือฝากประจำดอกเบี้ยสูงที่ไหนดี (เงินฝากดอกเบี้ยสูง) ก็คงต้องตอบว่ามีหลายธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำสูง แต่คำว่า “สูง” อาจเทียบไม่ได้กับสมัยก่อน เพราะถ้ามองโดยภาพรวมดอกเบี้ยธนาคารปัจจุบันต่ำมาก ๆ ดังนั้นการรักษาเงินต้นให้งอกเงยจึงต้องเปลี่ยนวิธีการ ซึ่งวิธีที่เหมาะสมกับยุคสมัยนี้คือการลงทุนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม หุ้น พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้น ซึ่งผลตบแทนที่ได้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงในสินทรัพย์นั้น ๆ แต่ที่เราจะได้คือดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากธนาคารหรือผลตอบแทนชนะดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2564 ทุกธนาคารแน่นอน แถมไม่ต้องไปเสี่ยงยืมเงินด่วนออนไลน์อีกด้วย   จุดเริ่มต้นการเงินที่ดี คือการอดออม (แถมยังได้ดอกเบี้ยเงินฝากด้วย) ตำราหนังสือเศรษฐีผู้ประสบความสำเร็จทั้งของโลกและในประเทศไทยนั้นมักจะกล่าวถึงนิสัยของคนกลุ่มนี้อยู่อย่างหนึ่งที่มีเหมือนกันนั่นคือ เป็นคนประหยัดอดออม ซึ่งการอดออมสม่ำเสมอจะทำให้เรามีเงินเก็บมากพอที่จะเอาไปลงทุนธุรกิจหรือต่อยอดลู่ทางต่าง ๆ ได้อีกมาก โดยเราสามารถแบ่งรายได้หรือเงินเดือนส่วนหนึ่งไว้ฝากประจำ 12 เดือน ซึ่งอาจจะต้องไปทำการบ้านสักนิดว่าธนาคารที่ดอกเบี้ยดีที่สุดคือที่ไหน ธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะสุด หรือเงินฝากแบบไม่ถอนธนาคารไหนดี ทั้งนี้ในระหว่างที่เราฝากเงินนั้นเราจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากอีกด้วย ทำให้ได้ประโยชน์สองต่อ ทั้งเป็นการฝึกวินัยให้กับตัวเองและยังได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำระหว่างทาง    ดอกเบี้ยเงินฝาก 1.8% […]

ทำความรู้จักกับดอกเบี้ยรถใหม่และดอกเบี้ยรถยนต์มือสอง พร้อมมาดูว่าดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง?และเงินเดือน 11000 ซื้อรถได้ไหม?

ข้อดีของผ่อนรถ 84 งวด ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงอย่างที่คิด แม้ว่าหลายคนที่อยากมีรถใหม่จะเลือกวิธีการผ่อนรถภายในระยะเวลาน้อย ๆ เช่น 4-5 ปี  เพื่อจะได้ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงมากและคิดว่าส่วนต่างที่ต้องเสียดอกเบี้ยรถใหม่ (ดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่) หรืออัตราดอกเบี้ยรถใหม่ในระยะเวลานาน ๆ เอาไปทำอย่างอื่นดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม หากเราอยากซื้อรถยนต์คันแรกจริง ๆ อยากได้มาก ๆ แต่ด้วยระยะเวลาเพียง 5 ปีไม่สามารถผ่อนได้ เราก็เลือกที่จะเลือกผ่อนรถ 84 งวดหรือ 84 เดือนแทนได้ ซึ่งหากจะถามว่าผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่หรือดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไงในกรณีผ่อน 84 งวด ความเป็นจริงแล้วการผ่อนรถ 84 งวดจะมีดอกเบี้ยที่แพงว่า แต่ก็ให้ความสบายใจแก่คนที่มีงบจำกัดได้ อีกทั้งไม่ต้องวางเงินดาวน์เพราะเราเลือกผ่อนระยะยาวนั่นเอง   ดอกเบี้ยรถใหม่ไม่แพงก็จริง แต่มีหลายสิ่งที่แพงกว่า ถ้าคิดจะซื้อรถ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทำงานเงินเดือนไม่มาก แต่ก็มีความฝันว่าอยากมีรถยนต์ใหม่ ๆ ขับ อยากมีบ้านหลังงามเป็นของตัวเอง โดยรถยนต์เป็นสิ่งแรกที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งก็จะมีหลายคนตั้งคำถามว่า เงินเดือน 11000 ซื้อรถได้ไหม หรือเงินเดือน 14000 ซื้อรถได้ไหม ซึ่งในความเป็นจริงก็สามารถซื้อได้ […]

เปรียบเทียบดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมแนะนำวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด และอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดปี 2021

วิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดง่าย ๆ  บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับเรา ซึ่งบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยต่ำ 2564 (2021) มักจะเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ของผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตามแต่การคำนวณหรือวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีก่อนสมัครบัตรกดเงินสดในที่ต่าง ๆ  การคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรืออัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีง่าย ๆ คิดเองได้เลย โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดในคอมพิวเตอร์ วิธีการคือ ใช้สูตรดังนี้ ให้เรานำจำนวนเงินที่กดเงินสด X อัตราดอกเบี้ยต่อปี X จำนวนวันที่กู้ยืมนับตั้งแต่วันที่กดเงินสดจนถึงวันที่สรุปยอดบัญชีของแต่ละธนาคาร / 365  ในกรณีข้างต้นนี้เป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อปีแต่ถ้าเป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อเดือนก็ให้เปลี่ยนจาก 365 เป็น 30 (1 เดือนมีเฉลี่ย 30 วัน) หากเรามีการคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดก่อนสมัคร ก็จำทำให้เราสามารถประเมินตัวเองได้ว่าควรจะสมัครที่ไหนดี เพื่อให้ตัวเองสามารถผ่อนชำระไหว    เคล็ดลับผ่อนดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดให้ถูกลง หลายคนที่สมัครบัตรกดเงินสดคงอยากหาวิธียังไงก็ได้ที่จะทำให้ดอกเบี้ยถูกลงหรือไม่ต้องมีดอกเบี้ยเลยยิ่งดี ซึ่งในวามเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถละเลยหรือปล่อยให้ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเป็น 0 ได้ หรือจะไม่ให้เป็นหนี้เลยแทบจะเป็นไปไม่ได้ ต่างจากบัตรเครดิตที่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45-55 วัน ที่หากว่าเราชำระเต็มจำนวนภายในระเวลาปลอดดอกเบี้ย เราก็จะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว  ในส่วนของบัตรกดเงินสดนั้น ถ้าเรากดออกมาแล้วถือว่ามีดอกเบี้ยเกิดขึ้นทันที อีกทั้งเราจะยิ่งมีดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเพิ่มมากขึ้น ถ้าจำนวนวันในการชำระคืนมีระยะเวลานาน ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนดอกเบี้ยให้ถูกลงคือ รีบชำระคืนโดยเร็วที่สุดโดยไม่ต้องรอบิลเรียกเก็บเงินปลายเดือน หากเรายิ่งชำระคืนเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียดอกเบี้ยน้อยเท่านั้น […]

บริการแจกเงินที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุดผ่านโครงการแจกเงินของรัฐบาลโดยแจกเงิน 3000-15000 ง่ายๆ (อัพเดทล่าสุด)

รัฐบาลแจกเงิน 2564  ประชาชนไทยคงได้เฮกันอีกครั้งเมื่อทางรัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนด้วยการแจกเงินรัฐบาลตามโครงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่งแจกเงิน 3500 แจกเงิน 4000 (ประกันสังคมมาตรา 33 เรารักกัน) โครงการทัวร์เที่ยวไทยแจกเงิน 5000 โครงการเราไม่ทิ้งกันรัฐแจกเงิน 15000 โครงการรัฐบาลแจกเงินคนจน หรือรัฐบาลแจกเงินนักเรียน 3000 บาท เป็นต้น นอกจากนี้ช่วงต้นปี 2564 รัฐบาลแจกเงินปีใหม่อีกด้วย โดยผ่านช่องทางโครงการต่าง ๆ อาทิ เติมเงินในบัตรคนจน, คนละครึ่ง เฟส 2, ช้อปดีมีคืน, เราเที่ยวด้วยกัน หรือฟรีค่าทางด่วน 6 วัน เป็นต้น ซึ่งต้องบอกตามตรงว่าโครงการแจกเงินของรัฐบาลนี้มีส่วนช่วยให้ชีวิตของประชาชนเข้าถึงสิ่งอุปโภคบริโภคมากขึ้น ทำให้ชีวิตสบายขึ้นลดปัญหาการเป็นหนี้นอกระบบ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศอีกด้วย    ข้อคิดจากโครงการแจกเงินเราไม่ทิ้งกัน 3 เดือน  ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2563 ช่วงที่ไวรัสโคโรนาเริ่มระบาดใหม่ ๆ ณ เวลานั้น ทุกประเทศทั่วโลกต่างหาทางป้องกันเชื่อไวรัสดังกล่าว อีกทั้งทางภาครัฐเองก็กระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัวด้วย ประเทศไทยก็เช่นกัน โครงการแรก ๆ ที่รัฐบาลช่วยเหลือคือโครงการรัฐบาลแจกเงิน […]